SEO google là gì

Tìm kiếm keyword hay còn gọi là nghiên cứu từ khóa, là bước đầu tiên khi thực hiện quy trình SEO mà ai cũng phải nắm rõ.

Nếu bạn làm việc với đội ngũ Sale riêng, hãy thu thập tất cả thông tin từ họ để biết được chủ đề/nội dung nào mà khách quan tâm nhất.

Dựa vào đó, bạn sẽ tìm ra những insight đa dạng từ việc tìm kiếm từ khóa truyền thống.
4. Phân tích SEO onpage

Tần suất: 2 tuần 1 lần

SEO Onpage cho biết độ thân thiện của trang web đối với các bộ máy tìm kiếm và thể hiện kỹ thuật tối ưu hóa nội dung tăng trải nghiệm cho người dùng. Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

    URL thân thiện với người dùng
    Điều hướng 301 khi thay đổi URL
    Thẻ title (thẻ tiêu đề) hấp dẫn
    Phải có Meta Description ngắn gọn, súc tích trên tất cả các trang
    Xây dựng internal links
    Sửa các liên kết gãy (broken links)
    Hình ảnh phải có văn bản ALT
    Độ phản hồi của website
    Tốc độ tải trang web nhanh
    Phải có thẻ heading H1, H2, H3 …
    Keyword phải phân bố phù hợp với chủ đề và những từ khóa bổ trợ (LSI keyword)

Thật may mắn khi chúng ta có nhiều công cụ hỗ trợ scan website để phát hiện ra những lỗi trên (nếu có) như: Google Search Console (miễn phí), SemRush, Moz,…
5. Lên kế hoạch SEO cụ thể

Tần suất: Mỗi tháng

>> Lịch trình xây dựng cần nêu rõ:

    Nội dung bài viết
    Ngày đăng bài
    Người viết
    Chọn kênh mạng xã hội để đăng bài,…
    Tất cả những yếu tố khác liên quan đến nội dung content

Dựa vào đây, bạn sẽ nắm rõ lịch trình của cá nhân/team SEO sẽ thực hiện trong tuần/tháng đó!
6. Tối ưu hóa Featured Snippet

Tần suất: Mỗi tuần

SEO google là gì

Các yếu tố On-Page SEO là những yếu tố xảy ra trên trang web của bạn. Đây là những điều mà bạn có toàn quyền kiểm soát, có nghĩa là bạn có thể làm việc để cải thiện những yếu tố này theo thời gian bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất cho SEO. Điều này vượt ra ngoài việc tiếp thị nội dung của bạn đến các cấp độ sâu hơn về HTML của trang web của bạn. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố On-Page SEO có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Feature Snippet – Đoạn nổi bật, là một đoạn nội dung được Google trích từ website sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm giúp giải đáp thắc mắc cho người dùng nhanh chóng.

Snippet có mức ảnh hưởng khá lớn đến xếp hạng CTR của trang trên công cụ tìm kiếm Google, bao gồm: URL, thẻ Title và Meta Description. Đây là 3 yếu tố liên quan đến từ khóa tìm kiếm và mục đích của người truy vấn, thì khả năng người đó click vào trang web của bạn càng cao.

Đó là lý do, hàng tuần Primal sẽ dành thời gian phân tích dữ liệu để biết rằng các Snippet đã đáp ứng yêu cầu truy vấn của người dùng trên kết quả tìm kiếm SERPs hay chưa? Những Snippet này đã đủ hấp dẫn hay chưa?
7. Trả lời bình luận

Tần suất: Hàng tuần

Hãy quan tâm đến bình luận của độc giả

Các bài viết trên website Primal được rất nhiều người quan tâm, mỗi ngày chúng tôi nhận được số lượng người truy cập “khủng”.

Do đó, số lượng bình luận trên mỗi bài viết rất lớn số.

Nhưng chúng tôi vẫn dành thời gian để trả lời tất cả bình luận, giải đáp mọi thắc mọi của họ nhiều nhất có thể. Với Primal, khách hàng và người truy cập luôn là ưu tiên hàng đầu.

Hãy làm theo Primal, việc trả lời bình luận chính là phương pháp đơn giản, phổ biến giúp giữ chân độc giả trở lại trang của bạn cực kỳ hiệu quả.
8. Xây dựng liên kết

Tần suất: Hàng tuần

Chất lượng Backlink chính là chìa khóa giúp việc SEO thành công hơn. Chẳng phải nghi ngờ, Primal khẳng định: Liên kết chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Bạn cần quan tâm đến độ uy tín và lành mạnh của những liên kết trên trang web, nhằm đảm bảo người truy cập vào website đều là đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến.

Hãy dành thời gian thực hiện việc nỳ hàng tuần, đồng thời kết hợp với việc tìm kiếm thêm nhiều Backlink mới liên quan và chất lượng.
9. Thiết kế website chuẩn UI/UX giúp tăng trải nghiệm người dùng

Tần suất: Thỉnh thoảng

Thiết kế website như thế nào cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào các trang của bạn.

Bạn nên xem lại tất cả trang web của mình để đảm bảo chúng đã đáp ứng mục tiêu của một Persona – Một người dùng hư cấu được tạo trên cơ sở người đang truy cập website của bạn.

Sử dụng Heatmap (bản đồ nhiệt) để hiểu rõ đặc điểm điều hướng từ người dùng. Ví dụ: Họ click vào vùng nào nhiều nhất, tập trung vào vùng nào nhiều nhất,… Từ đó sẽ cập nhật vị trí Button, Banner sao cho phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến báo cáo Core Web Vitals trong Google Search Console
10. Quảng cáo mạng xã hội

Tần suất: Hàng ngày

SEO google là gì

Dù bạn tạo ra một bài viết chất lượng nhưng sẽ trở nên VÔ DỤNG nếu dung đó không tiếp cận được với người dùng. Một cách đơn giản nhưng khá phổ biến để đạt được điều này là quảng cáo trên Social Media Marketing (trang mạng xã hội).

Những trang mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất hiện nay là: Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,… là cầu nối giúp bạn quảng bá nội dung tốt nhất, thu được lượng theo dõi tương tác nhất định.

Ngày nay, số lượng người sử dụng Instagram tăng mạnh và tính năng stories sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ.

Điều quan trọng nhất, bạn cần hiểu rõ độc giả của mình tương tác trên mạng xã hội nào nhiều nhất để có thể cạnh tranh hiệu quả trong bối cảnh thông tin ngày càng khốc liệt hiện nay.
11. Phân tích đối thủ

Tần suất: Hàng tuần

Luôn theo dõi của đối thủ và tự vấn: Chiến lược và kỹ thuật mà họ đang sử dụng để làm SEO là gì?

Trong trường hợp này, Primal không chỉ nói riêng về những đối thủ trên thương trường mà còn bao gồm đối thủ trên trang kết quả tìm kiếm.

Khi nói về chiến thuật Digital Marketing và các doanh nghiệp trên mạng thì đối thủ ở đây thường là các chuyên gia SEO. Vì thế, bạn hãy theo dõi tất cả chiến thuật khác nhau của họ để tránh bị thụt lùi về phía sau trong cuộc “chiến” SEO này.

Một lần nữa, Primal xin giới thiệu SEMrush – Một công cụ hoàn thiện nhất trên thị trường giúp bạn có thể phân tích từ khóa và traffic (Onpage) của đối thủ một cách toàn diện. Bên cạnh đó là Ahrefs giúp bạn đi sâu vào từng backlink (Offpage) của đối thủ
12. Quản lý số liệu (metrics)

Tần suất: Hàng ngày

Đây là nhiệm vụ quan trọng giúp bạn đo lường được kết quả sau quá trình SEO, cũng như website của mình đang hoạt động như thế nào.

Nhiệm vụ đầu tiên mỗi ngày là …

Phân tích Performance của từng trang web để kiểm tra xem có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào không (gồm cả tích cực lẫn tiêu cực).


SEO google là gì


Công ty SEO chuyên nghiệp, VIET SEO cam kết luôn cố gắng sức mình để làm hài lòng quý, Họ không có nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ theo phương pháp truyền thống như là tìm hiểu trực tiếp. Vì thế mà nhu
© 2007 - 2021 https://intemmavach.thamtumiennam.com
- Phone: +84-908-744-256